TRUONG HOC KET NOI
GTTM

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Hội nghị công chức viên chức - hội nghị công đoàn năm học 2016-2017

Ngày 16 tháng 9 năm 2016, trường Tiểu học Thạch Vĩnh tổ chức hội nghị công chức viên chức - hội nghị công đoàn năm học 2016-2017.

Ngày khai trường

Ngày đầu tiên đi học

Xôn xao cậu bé 9 tuổi mở lớp dạy thêm tiếng anh

Câu chuyện này đang làm xôn xao cả khu tập thể Trường Cao đẳng sư phạm Vinh - nơi có nhà riêng của cậu bé này.

Đoàn xe đạp thồ trên đường vào chiến dịch Điện Biên Phủ. (Nguồn: TTXVN)

Không gian sống động về chiến thắng chấn động địa cầu

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), công trình tôn vinh giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 60 năm sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 5/5 tới.

Các đơn vị bộ binh cơ giới đang khẩn trương đưa bộ đội về Điện Biên Phủ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Chuyện về tình đồng đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ

“Đó là những tháng ngày gian khó nhưng ấm tình đồng đội!” Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương đã chia sẻ như vậy khi nhớ về thời kỳ tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Các đơn vị xung kích tấn công sân bay Mường Thanh. (Nguồn: TTXVN)

Hội thảo tại Trung Quốc kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Trận đánh cuối cùng sau khi tướng Đờ Cát đầu hàng

Chiều 7/5/1954, tướng Đờ Cát đầu hàng, đặt dấu chấm hết cho sự xâm lược của Pháp trên đất nước Việt Nam. Nhưng ít ai biết, có một trận đánh không kém phần ác liệt đã diễn ra sau khi trung tâm Mường Thanh thất thủ.

Người lính nổ quả bộc phá đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên

Đúng 17h ngày 13/3/1954, nhận được lệnh, anh lính Hoàng Minh Châu ngày ấy đã nhanh chóng lao lên quãng đường 30m tiếp cận hàng rào đặt ống bộc phá giật nụ xòe, mặc cho mưa bom, bão đạn của quân thù ào ào tấn công...

Những chiếc xe đạp thồ "phi thường" trên đường lên Điện Biên Phủ

“Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa góp 12 vạn dân công vận tải lương thực cho bộ đội. Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

Alain Ruscio - Ảnh: TTXVN

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Tiếng sét trong thế giới thuộc địa

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh dân tộc và tầm vóc thời đại. Bài viết sau đây lược trích từ tham luận của nhà sử học người Pháp Alain Ruscio (ảnh) tại hội thảo, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Từ 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực

Bắt đầu từ ngày 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực.

Tiến vào Sài Gòn

30 - 4 - 1975 Đất nước trọn niềm vui

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam.

Sửa đổi Luật Đất đai và 7 điểm mới quan trọng

Bộ TNMT cho biết so với Luật Đất đai năm 2003, việc sửa đổi Luật Đất đai lần này có một số điểm đổi mới quan trọng.

Những điểm mới của Dự thảo Hiến pháp 2013 và Kế hoạch góp ý Dự thảo

Giới thiệu các điểm mới nổi bật và Kê hoạch góp ý Dự thảo Hiến pháp

Dự thảo Hiến pháp CHXHCN Việt Nam 2013

Kính mới toàn thể CB, GV, NV nghiên cứu, góp ý cho Dự thảo Hiến pháp 2013

Hoa đào đón xuân

Hoa đào sẽ nở theo tay bạn !

Một cành đào trơ trụi cuối đông ! Nhưng chỉ bằng vào thao tác, bạn sẽ làm mùa xuân bừng dậy trên cành đào ! Hãy Click vào cành đào, hoa sẽ nở và bạn sẽ có một cành đào đẹp đón xuân mới.

Công nghệ thông tin trong giáo dục: Còn bị xem nhẹ?

Mới đây, trong yêu cầu triển khai nhiệm vụ năm học mới, Bộ GD&ĐT yêu cầu phải đẩy mạnh công nghệ thông tin (CNTT) trong các nhà trường.

Mỗi thầy cô phải là tấm gương sáng về đạo đức

Chiều 14/11, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2012. GS Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước đã đến tham dự và đã có những lời chia sẻ với ngành giáo dục.